Tham quan thành phố Đài Bắc 1 ngày

Hành trình xuyên thời gian: Từ Trung Quốc cổ đại đến thành phố hiện đại Đài Bắc


ĐIỂM NỔI BẬT
Tham gia cùng chúng tôi trên hành trình khám phá sự phát triển của di sản Trung Quốc qua từng thời gian.

[Nền văn minh cổ đại]
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Cố Cung lưu giữ bộ sưu tập hiện vật vô giá lớn nhất của Trung Quốc trên thế giới trải qua hơn 8.000 năm lịch sử.

[Triều đại nhà Thanh]
Chùa Long Sơn Tự, một viên ngọc của nền kiến trúc và là kho báu quốc gia bảo tồn hoàn hảo nghề thủ công truyền thống.

[Thời kỳ thành lập]
Ghé thăm Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch và chứng kiến sự hình thành của Đài Loan dân chủ thông qua biên niên sử của từng thời đại.

[Đương đại]
Lấy cảm hứng từ một bó tre truyền thống, Tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101 kết hợp triết lý tự nhiên, tôn vinh sự phát triển qua thời gian và kiến trúc hiện đại, như một ngọn hải đăng mới của văn hóa Trung Quốc.

 

TỔNG QUAN
Khi thủ đô Đài Bắc cùng thức dậy khi bình minh ló dạng, chúng ta cùng nhau khám phá hành trình xuyên lịch sử: tìm hiểu về nền tảng văn hóa Trung Quốc qua bộ sư tập hiện vật vô cùng phong phú tại bảo tàng Cố Cung; đến thăm chùa Long Sơn Tự được xây dựng bởi những người đến Đài Loan định cư đầu tiên trong thời nhà Thanh; quan sát về sự phát triển di cư của chính phủ Trung quốc tại đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch; và điểm đến cuối cùng là ghé thăm tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101. Điểm dừng chân đầu tiên là Bảo tàng Cung điện Quốc gia Cố Cung - bảo tàng danh tiếng nhất của bộ sưu tập nghệ thuật Trung Quốc cổ đại. Tại đây bạn có thể chứng kiến " Kho báu thành phố Cấm " miếng ngọc bích được trạm trồ hình cây cải thảo và miếng thịt kho tàu bằng đá thạch anh. Ngoài ra, bảo tàng còn có một bộ tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời kéo dài hơn 8.000 năm để bạn chiêm ngưỡng.

Hành trình của chúng tôi kết thúc tại đài quan sát trên đỉnh tòa nhà Đài Bắc 101 - tòa nhà xanh được chứng nhận LEED Platinum cao nhất từng được xây dựng. Nằm cách mặt đất 508 mét, đáng chú ý là ý tưởng thiết kế của kiến trúc này bắt nguồn từ cây tre, biểu tượng của văn hóa Trung Quốc và là một trong những loài thực vật có sức chịu đựng bền bỉ vững chãi trong thời tiết khắc nghiệt của tự nhiên. Tòa cao ốc này là một minh chứng cho Trung Quốc cổ đại với hiện đại và là sự hợp nhất của những điều tốt nhất của cả hai thời kỳ.

Sau khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập của hoàng gia, chúng ta sẽ ghé thăm một trung tâm mang tính bước ngoặt của tôn giáo Đài Loan, Chùa Long Sơn Tự. Được thành lập vào thời nhà Thanh, ngôi đền là một minh chứng hoàn hảo cho nghệ thuật và sự khéo léo của Trung Quốc và có cây cột trụ khắc rồng bằng đồng duy nhất ở Đài Loan, một đặc trưng của kiến trúc ngôi đền cổ của Trung Quốc. Các vị thần khác nhau được thờ phụng ở đây ngoài Đức Phật Quan Â, chính bao gồm cầu hôn nhân, thi cử, sức khỏe, và nhiều hơn nữa! Những người đến thăm chùa thường cầm một cây nhang trong khi cầu khấn, một phong tục truyền thống của Trung Quốc vẫn không thay đổi theo thời gian.

Vào buổi chiều sau bữa trưa, chúng ta sẽ cùng bước vào thời kỳ thành lập Đài Loan khi chúng tôi có một chuyến đi đến Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được xây dựng để tưởng nhớ vị tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc ông Tưởng Giới Thạch. Tiến vào quảng trường và lên cầu thang, bạn sẽ nhìn thấy một bức tượng khổng lồ của Tưởng được được trong hội trường xung quanh là những người lính bảo vệ. Chuyển giao binh sĩ sẽ được diễn ra mỗi một giờ, và đây là một điểm thu hút chính đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trước khi rời đi, bạn có thể ghé thăm thư viện và bảo tàng ghi chép lại cuộc sống của Tưởng Giới Thạch và trưng bày triển lãm liên quan đến lịch sử Trung Hoa.

Lịch trình
Đón khách tại địa điểm đã hẹn tại Đài Bắc → Bảo tàng Cung điện Quốc gia → Chùa Long Sơn Tự → Ăn trưa → Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch → Đài quan sát tầng 89 tòa Đài Bắc 101 → Trả khách tại địa điểm ban đầu tại Đài Bắc.

Chọn Ngôn Ngữ▼
English ไทย Bahasa Indonesia 日本語 한국어 简体中文